Đoạn video quay cảnh trường mẫu giáo Thái Lan khiến 22 trẻ em thiệt mạng

by -15 Views

Đoạn video quay cảnh trường mẫu giáo Thái Lan khiến 22 trẻ em thiệt mạng

zonatau.com – Đoạn video quay cảnh trường mẫu giáo Thái Lan khiến 22 trẻ em thiệt mạng

Không hài lòng về việc bị sa thải, một cựu cảnh sát đã xông vào nhà trẻ miền bắc Thái Lan, bắn chết hơn 30 người, chủ yếu là trẻ em, sau đó giết vợ con và tự sát.

Theo tin tức mới nhất từ ​​truyền thông Thái Lan, vào lúc 12h30 ngày 6/10, một vụ nổ súng đã xảy ra tại một nhà trẻ ở huyện Na Klang, tỉnh Nong Bua Lamphu. Panya Kamlap, 34 tuổi, là một cựu cảnh sát.
Thông tin sơ bộ cho biết nghi phạm bước vào một trường mẫu giáo ở miền bắc Thái Lan với một khẩu súng trường, súng lục và dao. Trung tâm có khoảng 30 trẻ và nhiều giáo viên. Ban đầu, nghi phạm đã bắn 4-5 nhân viên của viện, trong đó có một giáo viên đang mang thai 8 tháng.
Theo cập nhật mới nhất của cảnh sát Thái Lan, số người chết vì vụ xả súng đã tăng lên 34 người, trong đó có 22 trẻ em.

Sau khi vụ việc xảy ra, hung thủ bỏ chạy trên chiếc xe bán tải màu trắng và tiếp tục xả súng vào người qua đường. Không dừng lại ở đây và trên đường trở về nhà, Khamrap đã tự sát bằng cách bắn chết vợ con mình.

Theo các báo cáo gần đây, nghi phạm là một cựu cảnh sát đã nổ súng sau khi không hài lòng với việc bị sa thải. Ngay khi nhận được thông tin, Thủ tướng Thái Lan Prayut Prayuth, người đang thị sát công ty ở tỉnh Phetchabun, đã yêu cầu các bộ phận liên quan tăng cường điều tra những kẻ tấn công và bày tỏ lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình những người thiệt mạng.

Kết quả nghiên cứu cho thấy Thái Lan có tỷ lệ giết người trên đầu người bằng súng cao hơn Hoa Kỳ. Hầu hết các vụ giết người bằng súng ở Thái Lan được cho là có yếu tố tội phạm, hoạt động băng nhóm hoặc mâu thuẫn cá nhân. Có hàng triệu vũ khí sát thương ở đất nước này, nhiều trong số đó là bất hợp pháp và không được đăng ký. Và bất chấp tỷ lệ bạo lực cao, các nhà chức trách Thái Lan vẫn không biết rõ có bao nhiêu khẩu súng trên đường phố. Người Thái cũng coi sở hữu súng là một cách để tạo ra bình đẳng xã hội. “Đôi khi có một cuộc chiến và súng dường như là câu trả lời,” đại tá nói.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

No More Posts Available.

No more pages to load.